Digital marketting đang ngày càng phát triển, cùng với đó là rất nhiều hình thức kinh doanh đã ra đời. Trong đó dropship – kinh doanh online không cần vốn là một mô hình đang được rất nhiều nhà cung cấp và người bán hàng lựa chọn. Vậy thì Dropship là gì? Vì sao nên lựa chọn mô hình kinh doanh này?

Dropship – kinh doanh online không cần vốn là gì?

Kinh doanh online khong can von Dropship là gì?

Kinh doanh online không cần vốn với dropship

Hiểu một cách đơn giản, Dropshiping là mô hình bán hàng “bỏ qua khâu vận chuyển”. Người bán hàng sẽ không cần bỏ vốn để lấy hàng. Họ chỉ cần tập trung vào việc lựa chọn sản phẩm & bán hàng. Chính vì vậy Dropship được coi là một hình thức kinh doanh online không cần vốn.

Khi bạn sử dụng mô hình dropshipping trong kinh doanh, bạn chỉ cần làm tốt marketing online để tìm kiếm khách hàng. Khi khách hàng đặt mua sản phẩm, thông tin đơn hàng được chuyển cho nguồn hàng của bạn. Nguồn hàng sẽ giao hàng tới khách hàng và trích hoa hồng cho bạn.

Ưu nhược điểm của kinh doanh online không cần vốn – Dropship là gì?

1. Ưu điểm

Chi phí thấp

Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh online mà không cần phải đầu tư một khoản tiền ban đầu để nhập sẵn sản phẩm về kho. Không tốn chi phí đóng gói vận chuyển. Đối với mô hình kinh doanh dropship mọi chi phí về hàng hóa, vận chuyển đều do nhà cung cấp (nguồn hàng) chiu.

Vì vậy, bạn sẽ không tốn một khoản chi phí nào, hoặc chỉ tốn 1 khoản rất nhỏ (chi phí cho marketing) cũng đã có thể bắt đầu kinh doanh.

Chi phí thấp

Chi phí đầu tư thấp

Dễ dàng khởi nghiệp không cần vốn

Việc khởi nghiệp với hình thức bán hàng trực tuyến thường sẽ dễ dàng hơn. Khi kinh doanh dropship, bạn sẽ không phải xử lý các vấn đề về:

  • Quản lý hoặc thuê ngoài kho hàng.
  • Đóng gói và vận chuyển đơn hàng.
  • Theo dõi hàng tồn kho.
  • Xử lý tờ khai và các lô hàng trong nước.

Khởi nghiệp không cần vốn

Khởi nghiệp không cần vốn

Địa điểm linh hoạt

Người bán dropship có thể dễ dàng di chuyển đến bất kỳ đâu với một thiết bị kết nối Internet. Miễn là bạn có thể giao tiếp với nhà cung cấp và khách hàng một cách dễ dàng.

Dễ dàng mở rộng quy mô

Dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh

Dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh

Với mô hình dropship, hầu hết các công việc về xử lý đơn hàng sẽ được giải quyết bởi các nhà cung cấp. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn, thay đổi sản phẩm và nhà cung cấp phù hợp. Điều này sẽ cho phép bạn mở rộng quy mô bán hàng một cách dễ dàng.

2. Nhược điểm của hình thức bán hàng ko cần vốn

1. Lợi nhuận thấp

lợi nhuận thấp

Kinh doanh dropship mang lại lợi nhuận thấp

Kinh doanh dropship về cơ bản, bạn chỉ phụ trách việc tìm kiếm nguồn hàng và tiếp thị sản phẩm. Quy trình quản lý tồn kho và vận chuyển đơn hàng đã được tối giản. Vì vậy, bạn không thể tự định giá sản phẩm để gia tăng lợi nhuận, mà chỉ hưởng hoa hồng bán hàng theo tỉ lệ của nhà cung cấp đưa ra, dẫn đến lợi của bạn sẽ không cao.

Khi số lượng đơn hàng lớn và ổn định hơn, bạn có thể làm việc thêm với nhà cung cấp để có mức hoa hồng tốt hơn.

2. Không kiểm soát được chất lượng sản phẩm

Không kiểm soát được chất lượng sản phẩm

Không kiểm soát được chất lượng sản phẩm

Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với khách hàng trong trường hợp hàng hóa bị lỗi từ nhà cung cấp. Cho dù một nhà cung cấp dropshipping tốt nhất vẫn sẽ mắc phải những sai lầm khi hoàn thành đơn hàng. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải đứng ra chịu trách nhiệm và giải quyết vấn đề với khách hàng.

Tìm nguồn hàng dropship ở đâu?

Danhgiangay.com sẽ giới thiệu cho các bạn 3 nền tảng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các nguồn hàng dropship, để bạn có thể trải nghiệm ngay hình thức kinh doanh online không cần vốn.

1. Các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, lazada, tiki, sendo

các sàn thương mại điện tử

Đối với những ai đã tham gia mô hình dropshipping chắc chắn sẽ không còn lạ lẫm gì với những cái tên như: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo. Đây chính là những trang thương mại điện tử hàng đầu tại nước ta, cung cấp tất tần tật sản phẩm của hầu hết ngành hàng, từ thời trang quần áo, phụ kiện, đồ gia dụng, decor, cho tới đồ điện tử hay kể cả thực phẩm khô.

Đặc biệt hơn cả, nơi đây cũng chính là nguồn hàng dropship vô cùng màu mỡ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các nguồn hàng có hỗ trợ hình thức dropship trên các nền tảng này.

2. Tìm kiếm nguồn hàng Dropship trên nền tảng Accesstrade

nền tảng accesstrade

Accesstrade là nền tảng affiliate lớn nhất Việt Nam

Đây là một nền tảng tiếp thị liên kết số 1 Việt Nam hiện nay, được rất nhiều nhà cung cấp và KOL sử dụng. Vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm được những nguồn hàng dropship ngay tại nền tảng này

Đăng ký ngay tài khoản Accesstrade tại https://accesstrade.vn để có thể tham gia vào các chiến dịch affiliate, và tìm kiếm các nhà cung cấp phù hợp.

3. Ứng dụng Dropship Selly trên Mobile

Selly là nền tảng dropship trên di động lớn nhất hiện nay

Selly là nền tảng hỗ trợ dropship trên di động lớn nhất hiện nay

SELLY – Ứng dụng giúp bạn dễ dàng kinh doanh online không cần vốn!

Bạn đang muốn kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng cũng như vốn đầu tư để lấy hàng? Thôi đừng lo lắng, Selly sẽ giải quyết mọi lo lắng của bạn bằng 3 DỄ DÀNG BÁN HÀNG của Selly:

KHÔNG CẦN BỎ VỐN

Selly kết nối với hàng trăm nhà cung cấp là các nhà máy, xưởng sản xuất, nhà phân phối sỉ… mang đến cho bạn hơn 2000 sản phẩm với giá tốt nhất, giúp bạn kinh doanh online không cần vốn!

KHÔNG CẦN LƯU KHO

Tất cả hàng hóa bạn bán sẽ được lưu trữ và vận chuyển đi từ kho của Selly và các đối tác vì vậy bạn sẽ không mất thời gian, nhân lực cũng như chi phí để quản lí kho bãi, hàng hóa.

KHÔNG LO VẬN HÀNH

Bạn chỉ việc “lên đơn” còn điều phối đơn hàng hãy để Selly lo. Với mỗi đơn hàng được lên đơn trên ứng dụng Selly bạn không cần phải đóng gói hàng hóa, giao cho shipper cũng như theo dõi đơn hàng, xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến vận chuyển vì Selly sẽ giúp bạn làm việc đó.

Tải Selly tại đây và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của bạn ngay thôi nào!

Trên đây, danhgiangay.com đã giới thiệu cho bạn về Dropship, đây đang là một mô hình kinh doanh tiềm năng và sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Nếu bạn muốn tham gia kinh doanh online không cần vốn thì Dropship sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *