Có thể nói “Vay tiền online chỉ cần cmnd” đang là từ khóa HOT trong thời gian gần đây. Chúng tôi đã từng có suy nghĩ, sẽ giới thiệu cho mọi người một số ứng dụng vay tiền online, bởi vì nó rất tiện lợi và là một giải pháp tài chính tuyệt vời cho một số người trong một vài hoàn cảnh. Tuy nhiên càng tìm hiểu về vấn đề này, thì chúng tôi đã vỡ ra nhiều điều. Và chúng tôi đã dẹp ngay ý tưởng đó.

Vay tiền online chỉ cần cmnd

Khi tìm kiếm trên google với những từ khóa như: Vay tiền online, Vay tiền nhanh trong một nốt nhạc, vay tiền giải ngân ngay trong ngày, vay tiền không cần thế chấp, vay tiền online chỉ cần cmnd… Chỉ trong chưa đầy 1s đã cho ra hàng triệu kết quả tìm kiếm liên quan. Điều đó cho thấy hình thức này đang HOT như thế nào. Từ xưa ông cha ta đã nói “Mật ngọt chết ruồi”. Vì vậy mà nhiều người đã đã sập bẩy tính dụng đen bởi sự ngọt ngào, hào nhoáng qua những lời mời gọi, quảng cáo đang tràn lan trên internet.

Trong bài viết này danhgiangay.com sẽ không đề cập đến các nền tảng hỗ trợ vay online từ các ngân hàng chính thống, các tổ chức uy tính, hoặc hình thức vay ngang hàng trên mạng. Chúng tôi chỉ đề cập đến hình thức cho vay từ các web/app vay online của các tổ chức tín dụng đen tạo ra.

>>> Tìm hiểu thêm hình thức vay ngang hàng là gì?

Vay tiền online chỉ cần cmnd là đủ? Có thật không?

Chỉ cần cung cấp thông tin CMND/CCCD và một vài thông tin, hình ảnh cá nhân, bạn đã có thể vay từ vài trăm nghìn cho đến hàng chục triệu đồng thông qua các ứng dụng cho vay online.

Vay tiền online là một hình thức vay không cần thế chấp, không cần tài sản đảm bảo. Là một hình thức cho vay tín chấp dựa vào uy tín cá nhân. Với số tiền không quá lớn.

Vay tiền online là gì

Vay tiền qua các nền tảng Web/app online

Các giao dịch này, chủ yếu thực hiện trực tuyến, có thể thông qua các website, các sàn giao dịch trực tuyến hoặc các ứng dụng phổ biến trên điện thoại di động.

Để vay được tiền theo hình thức trực tuyến này, người vay cần phải tải các app trên điện thoại hoặc truy cập website của đơn vị cho vay. Sau đó, họ phải thực hiện đầy đủ các hướng dẫn để hoàn tất hồ sơ.

Sau khi hoàn thành hồ sơ, dựa vào những điều kiện mà người vay tiền online có, bên cho vay sẽ có thể giải ngân cho bạn số tiền mà hệ thống của họ đánh giá. Hình thức cho vay này được xử lý rất nhanh và được thực hiện chủ yếu qua mạng. 

Hơn nữa, việc giải ngân cũng được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng và tất cả lịch hẹn trả nợ, số tiền phải trả… đều được xử lý trên app hoặc website. Đây chính là đặc điểm vô cùng tiện lợi của vay tiền online khiến ngày càng có nhiều người hứng thú với hoạt động này.

Chính vì sự tiện lợi, và phù hợp với xu hướng hiện tại mà hình thức này đang được nhiều tổ chức tính dụng đen sử dụng để tiếp cận với những người đang có nhu cầu vay tiền. Và rất nhiều nạn nhân đã sập bẩy trước sự ngọt ngào của miếng bánh này.

Dấu hiệu nhận biết các web/app tính dụng đen trá hình

Điều kiện cho vay đơn giản

Điều kiện cho vay tại các web/app này chỉ là cung cấp ảnh chụp, thông tin cmnd, ảnh chụp cá nhân, số điện thoại, tài khoản mạng xã hội của người vay và người thân bạn bè của họ. Đây là những thông tin mà bên cho vay sẽ sử dụng để đe dọa đòi nợ nếu bạn để quá hạn. Chính vì vậy hình thức này thường được gọi là vay tiền cmnd hay vay tiền online chỉ cần cmnd.

Duyệt vay, giải ngân nhanh chóng

Vì điều kiện vay vốn là khá đơn giản nên sẽ không tốn quá nhiều thời gian để thẩm định hồ sơ, khả năng tài chính… như các ngân hàng thường làm. Vì vậy thời gian giải ngân là siêu nhanh. Nhiều người còn gọi và vay tia chớp.

vay tiền online duyệt vay nhanh chóng

Duyệt vay, giải ngân ngay trong ngày

Số tiền giải ngân thấp

Với hình thức vay này, các tổ chức cho vay cũng đã lường trước được rủi ro hiện hữu đó là bùng nợ. Chính vì vậy số tiền giải ngân thường khá thấp so với mong muốn của người vay. Nhưng đổi lại, lãi suất thì siêu cao vì vậy mang đến lợi nhuận rất lớn.

Phí bảo hiểm cao

Các web/app vay tiền nhanh thường đưa ra mức phí bảo hiểm lên tới 10-15% nhằm trục lợi. Do luật quy định lãi xuất không được vượt quá 10 lần so với lãi suất trần ngân hàng nhà nước cho vay ~ 120%/ năm. Nên để lách luật các đơn vị này đã giảm lãi suất xuống và tăng phí bảo hiểm khoản vay lên nhằm thu lợi.

Phát sinh phí dịch vụ

Phí dịch vụ cũng là 1 khoản phí do các web/app cho vay online tự đặt ra nhằm mục đích thu lãi mà không vi phạm luật cho vay. Thường có những đơn vị thu 200-300 ngàn. Nhưng cũng có 1 vài đơn vị thu tới 500 ngàn cho 1 bộ hồ sơ vay.

Yêu cầu quyền truy cập danh bạ, tài khoản mạng xã hội

Các app này thường yêu cầu khách hàng phải cho phép truy cập vào danh bạ, truy cập tài khoản mạng xã hội của mình. Chỉ cần bạn đồng ý thì kẻ xấu sẽ thu thập danh bạ các mối quan hệ trên mạng xã hội của bạn để sử dụng vào việc gây áp lực, buộc bạn trả tiền.

Rủi ro khi vay tiền online

Rủi ro khi vay tiền online

Vay tiền online ẩn chứa nhiều rủi ro

Dễ dàng bị mất thông tin cá nhân

Với hình thức vay tiền chỉ cần cmnd này, thì bắt buộc người đi vay phải cung cấp đầy đủ các thông tin, hình ảnh cá nhân theo yêu cầu coi như điều kiện tính chấp.

Vì đăng ký trên môi trường internet nếu đơn vị cho vay nào không có phương pháp bảo mật tốt sẽ rất dễ bị hacker lấy mất thông tin.

Chưa kể nhiều kẻ xấu đã giả mạo các web/app cho vay, để thu thập thông tin cá nhân của người đi vay. Và có thể các đối tượng xấu sẽ sử dụng thông tin của chính bạn với các mục đích xấu.

Lãi suất cao

Điều đầu tiên khách hàng quan tâm khi vay tiền chính là lãi suất. Lãi suất khi vay tại ngân hàng sẽ thấp hơn rất nhiều khi bạn chọn hình thức vay tiền online.

Vay tiền online với lãi cắt cổ

Lãi suất khi vay online là cao hơn nhiều so với vay tại các ngân hàng

Số tiền được giải ngân thấp hơn số tiền đăng ký vay

Chị A tải app và nhập số tiền vay là 5 triệu. 5 phút sau thấy tin nhắn thông báo tài khoản đã được cộng tiền, tuy nhiên số tiền nhận được không phải là 5 triệu mà chỉ là 250K, kèm khoản lãi phải trả sau 7 ngày là 250k nữa. Tổng phải trả là 500K. Rỏ ràng có thể thấy, đây không phải là cho vay, mà là một hình thức lừa đảo, kéo nạn nhân vào hợp đồng vay vốn với mục đích lấy lãi cắt cổ.

Thúc nợ theo kiểu xã hội đen

Bị đòi nợ, đe dọa, khủng bố tinh thần, có thể bị sử dụng các yếu tố bạo lực mang tính chất xã hội đen. Các đối tượng có thể gây tác động đến người thân, bạn bè của nạn nhân.

đòi nợ kiểu xã hội đen

Các đối tượng cho vay có thể đòi nợ bằng hình thức theo kiểu xã hội đen

5 lưu ý khi vay tiền online bằng cmnd để không mất tiền oan

  • Tìm kiếm càng nhiều thông tin về tổ chức bạn chuẩn bị vay càng tốt. Bạn có thể tìm thấy các bài viết review, và các bình luận đánh giá về web/app cho vay. Qua đó lựa chọn các tổ chức tín dụng có uy tín, không vay của các trang quảng cáo không nêu rõ thông tin của doanh nghiệp, không có trụ sở rõ ràng.
Đánh giá của người dùng về một số app vay online

Nhiều bình luận đánh giá tiêu cực về các app cho vay online

  • Đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng vay điện tử trước khi đồng ý vay, để ý các vấn đề quan trọng như số tiền vay, thời hạn vay, mức lãi suất, lãi suất vay quá hạn, phạt chậm trả, chi phí quản lý, chi phí bảo hiểm,…
  • Ghi nhận và lưu trữ các chứng từ vay, thỏa thuận giao dịch để giải quyết trong trường hợp có tranh chấp xảy ra.
  • Đến hạn trả nợ mà chưa có đủ tiền trả, tuyệt đối không làm theo hướng dẫn của đối tượng cho vay bằng cách vay app này trả app kia. Hãy nhờ sự trợ giúp từ người thân, bạn bè hay chính quyền sẽ tốt hơn.
  • Trong trường hợp bạn nghi ngờ có gian lận, lừa đảo hay khi tranh chấp xảy ra, số tiền phải trả nợ lớn hơn số tiền phải trả theo thỏa thuận, cần nhanh chóng trình báo lên cơ quan công an hoặc cơ quan bảo vệ người tiêu dùng gần nhất để giải quyết.
Báo ngay cho cơ quan chức năng nếu phát hiện thấy có dấu hiệu lừa đảo

Báo ngay cho cơ quan chức năng nếu phát hiện dấu hiệu lừa đảo

Công nghệ ngày càng phát triển, các hình thức lừa đảo ngày càng tin vi. Cho vay tiền online chỉ cần cmnd cũng là một hình thức đang được các đối tượng xấu lợi dụng, chúng nhằm vào những người nhẹ dạ, cả tin, thiếu hiểu biết và đang gặp khó khăn về tài chính. Vì vậy, mỗi người cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định, đó là cách tốt nhất bạn có thể làm để tự bảo vệ bản thân.

~Google không mất phí, thân!~

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *